Dịch vụ

Làm 01 Clip TVC Gía Bao Nhiêu Và Cách Định Gía ?

Làm 01 Clip TVC Gía Bao Nhiêu Và Cách Định Gía ?


Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Chia sẻ:

Phim quảng cáo TVC được coi là 01 tuyệt tác của nghệ thuật quảng cáo. Những sản phẩm quảng cáo TVC khiến nhiều thương hiệu, nhà hàng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Các nhãn hiệu chưa được biết đến trên thị trường, nhưng qua 1 thời gian PR trên truyền hình đã nâng cao doanh số, giá trị thương hiệu lên gấp bội. Qủa thật hiệu quả của quảng bá TVC thì không thể phủ nhận.

Làm TVCs quảng cáo chuyên nghiệp

Làm phim quảng cáo TVC  quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp là xem xét về mặt giá cả. So với các lại hình quảng cáo khác TVC là thể loại đòi hỏi doanh nghiệp chịu chi trả một chi phí lớn thậm chí là đắt đỏ và được đầu tư kĩ càng về mọi mặt. Gía trị clip quảng cáo đối với các doanh nghiệp vô cùng quan trọng để níu giữ, lôi kéo khách hàng. Một sản phẩm nữa vời thì cũng không thể tạo ra hiệu ứng truyền thông tốt dù bạn đã bỏ tiền đầu tư.


GIÁ CỦA 01 CLIP TVCs QUẢNG CÁO LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU?

Gía của 01 clip TVC không có một con số nhất định mà tùy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên các mức giá được đưa ra cũng được tính toàn kĩ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố như: diễn viên, thiết bị quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Một 01 clip giá thấp nhất là 30 triệu đồng:

Đây là chi phí tính cho một TVC đạt chuẩn bình thường, không quá đầu tư về mặt kĩ thuật hay diễn viên. Sản phẩm TVC này có thể là kết quả của các nhóm làm phim quảng cáo bán chuyên hoặc nghiệp dư. Chất lượng quảng cáo dù bình thường nhưng vẫn sử dụng được phổ biến tuy nhiên hiệu quả thông điệp và hiệu ứng truyền thông sẽ thấp hơn so với các giá quảng cáo đầu tư lớn.

Quảng cáo giá cao nhất trên 1 tỷ:

Sỡ dĩ TVC có mức giá cao như vậy là do doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào máy móc hiện đại, diễn viên là người nổi tiếng như Trấn Thành, Minh Hằng, Sơn Tùng MTP… hoặc quảng cáo có sử dụng nhiều kĩ xảo khó. Thông thường các doanh nghiệp lớn mới sẵn sàng chi ra một tỷ để sản xuất phim quảng cáo nhằm khẳng định quy mô cũng như lôi kéo khách hàng. Gía trị TVC cao như thế lẽ tất nhiên nó cũng sẽ thu về lượng truyền thông tích cực hiệu quả cao.

Tuy nhiên thực tế,  thường 1 clip quảng cáo sẽ chiếm 1/3 trên tổng chi phí marketing cho 1 chiến dịch quảng cáo. Do đó cân nhắc chi phí TVC hợp lí là cách giúp bạn có thể tính toán thông minh khi phát sóng clip quảng cáo trên các phương tiện truyền thông và thu về hiệu quả như ý.


CÁCH ĐỊNH GIÁ 01 CLIP TVCs TẠI QUAY PHIM VIỆT

Quảng cáo TVCs là công cụ truyền thông hiệu quả được các doanh nghiệp chú trọng và sẵn sàng chi tiền đầu tư. Tuy nhiên thực tế để sản xuất ra một TVC chất lượng đòi hỏi công ty phải chịu chi trả một khoản tiền không nhỏ. Vậy giá của 1 TVC được tính như thế nào? 

Nhiều doanh nghiệp nếu chưa nắm về giá sẽ luôn thắc mắc lí do giá thành TVCs lại có sự chênh lệch và không có một con số cố định. Vậy các yếu tố cấu thành giá một TVC tại công ty làm quảng cáo - Quay Phim Việt xác định dựa trên:  ý tưởng, diễn viên, thiết bị quay phim, ekip sản xuất… và nhiều chi phí khác liên quan.

1. Đầu tư Ý tưởng

Điều quan trọng nhất khi sản xuất TVC quảng cáo có lẽ là ý tưởng. Chính ý tưởng khác lạ, mới mẻ sẽ làm nên giá trị và hiệu quả của một TVC. Một ý tưởng được phát triển để làm video quảng cáo chính là kết quả của việc lao động chất xám miệt mài. Do đó giá cả để trả cho việc cân nhắc, tư duy ý tưởng sáng tạo thường sẽ mất từ 1.000 - 5.000 USD. Sự sáng tạo được chi trả  bao gồm ý tưởng sơ thảo, storyboard, nghiên cứu nhãn hàng để đưa ra concept phù hợp.

Tuy nhiên thực tế không phải video nào cũng cần đầu tư kĩ về mặt ý tưởng nếu kinh phí cho sản xuất có hạn. Cũng có những TVCs có ý tưởng đơn giản, parody hoặc copy từ 1 ý tưởng nào đó, cũng có khi nhãn hàng đã có ý tưởng sơ bộ thì chi phí triển khai ý tưởng ra sản xuất tầm 1 triêu - 5 triệu.

Ý tưởng phim quảng cáo

2. Lựa chọn Diễn viên

Nếu xét trong toàn bộ chi phí cấu thành giá cả của một video quảng cáo thì chi phí dành cho diễn viên còn nhiều khi hơn cả chi phí sản xuất 1 clip TVCs. Nếu bạn chịu đầu tư TVC bằng cách mời các diễn viên người mẫu hạng A đình đám như Phạm Hương, Minh Hằng… thì chi phí dành cho những diễn viên như thế (bao gồm đóng clip, sử dụng hình ảnh, phát ngôn,..) có thể lên đến con số trên 1 tỷ trong khi chi phí sản xuất chỉ tầm 300 -500 triệu.

Casting diễn viên

Nếu bạn book những diễn viên mới biết diễn và phù hợp với ý tưởng, nhãn hàng của bạn thì chi phí chiếm khoảng 1/3 giá trị sản xuất của clip.

Đi chung với chi phí diễn viên sẽ có các chi phí khác phát sinh như: chi phí casting, trang phục, makeup, tìm diễn viên,.. do đó để không lãng phí chi phí và thời gian cho phần diễn viên.

3. Người dẫn dắt dư luận (KOLs)

Một trong những công cụ được sử dụng khi clip quảng cáo được chạy phát sóng chính là các KOLs. KOLs có thể là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực, hot face… nhằm giúp thúc đẩy clip quảng cáo hoặc giảm chi phí truyền thông.  Việc bạn lựa chọn KOLs phù hơp với chiến dich và ý tưởng TVCs thì sẽ giúp bạn tạo được 1 lực đẩy quảng cáo kinh khủng giống như các thành công của các nhãn hàng lớn như Bitis hunter, Omo,Tiki,.. Đôi khi KOLs cũng được lựa chọn là một phần trong chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền bên cạnh việc chi một khoản khá lớn vào diễn viên.

4. Thiết bị quay phim:

Khi thực hiện một TVC chuyên nghiệp hẳn không thể thiếu chi phí cho thiết bị quay phim. Những thước phim hoàn hảo, bắt mắt có được khi bạn đầu tư vào các thiết bị thu hình.  Thông thường các nhà sản xuất sẽ tư vấn cho bạn quay những thiết bị quay phim đắt tiền nhất ( Red Gragon, Arri,..) nhưng đôi khi chất lượng clip bạn không cần tới đó. 

Khi bạn đầu tư một khoãn phí lớn hẳn bạn sẽ không ngại nâng cấp và sử dụng các thiết bị quay hiện đại với những dòng máy lớn. Chẳng hạn nếu bạn muốn có những khung hình bao quát từ trên cao xuống thì các máy Flycam cũng đã khiến bạn mất một khoản tiền lớn để sở hữu trước khi sử dụng chúng.

dòng máy quay TVCs

Mặt khác khi quay các dòng máy cao sẽ đồng thời nảy sinh chi phí với các thiết bị phụ trợ chuyên nghiệp như ánh sáng, lens, dolly, monitor, gimbal,.. Bạn không thể dùng đèn kino, daylight 1kg5 cho máy red, arri được mà phải đi chung với nó M16, daylight 6kg4,.. Tuy nhiên trả tiền cho thiết bị đồng nghĩa bạn sẽ có được  những khung hình xinh lung linh, ảo tung chảo, hình ảnh mượt  và sinh động.

5. Ekip sản xuất/ nhân sự sản xuất:

Một ekip sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết thậm chí là bắt buộc khi làm tvc quảng cáo, bạn có ý tưởng hay, thiết bị tốt, diễn viên nổi tiếng nhưng bạn lại chọn team sản xuất không có kinh nghiệm thì cũng sẽ vứt tiền qua cửa sổ.

Ekip sản xuất TVCs

Vì để làm 1 clip TVCs lột tả hết ý tưởng của bạn thì đạo diễn, DOP, giám đốc sản xuất, đạo diễn hậu kỳ,quay phim.. là người quyết định  cực kì quan trọng. Lựa chọn ekip sản xuất TVCs còn non kinh nghiệm, thiếu kĩ năng quay phim hẳn  bạn không thể nào làm 1 clip TVCs ấn tượng, khung hình chuẩn xác.  Đây là yếu tố thường dẫn đến việc bội chi trong khi sản xuất video quảng cáo nếu không được đầu tư và lựa chọn kĩ càng.  Tuy nhiên với 1 clip TVCs dù thiết bị không quá pro, diễn viên không quá xuất thần thì đạo diễn, dop và giám đốc sản xuất có kinh nghiệm sẽ xử lý tất cả cho bạn.

Xem thêm : Thoát kiếp bội chi khi sản xuất video quảng cáo

Quay clip TVCs chuyên nghiệp

Ngoài ra khi làm TVC bạn còn cần tốn thêm các chi phí khác như: bối cảnh, trang phục, tạo hình nhân vật, đạo cụ… chiếm xuất khoảng từ 10 -20% ( nếu không có nhiều yêu cấu quá khó về đạo cụ, bối cảnh,..vì nếu bạn muốn dựng 1 phim trường như hollywood thì đó là 1 khoảng ngân sách lớn ).

Để sản xuất ra một TVC chất lượng buộc các doanh nghiệp phải chi trả một số tiền tương ứng. Các yếu tố cấu thành sẽ là những chi phí được góp lại tạo nên giá thành của một TVC mà các doanh nghiệp thắc mắc. Tùy thuộc vào sự lựa chọn và chấp nhận chi trả các chi phí nhỏ mà giá thành của một video quảng cáo cũng không cố định mà thay đổi phù hợp. Nắm bắt được các yếu tố tạo thành giá 1 clip quảng cáo các công ty sẽ an tâm hơn và chọn lựa đúng đắn khi quyết định làm TVC quảng cáo.

Liên hệ

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn

CÔNG TY TNHH QUAY PHIM VIỆT

0901 654 479 (24/7)

 lienhe@quayphimviet.com

https://www.facebook.com/dichvuquayphimviet/ 

  https://www.youtube.com/c/quayphimviet/

Tầng 2 số 268 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM


Có thể bạn quan tâm

Thời Gian Sản Xuất 01 Clip TVC Mất Bao Lâu ?

Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Tiêu Chí Lựa Chọn Ekip Sản Xuất TVC Phù Hợp

Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Khi Làm Clip TVC Khách Hàng Cần Lưu Ý Gì ?

Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Thời Lượng Phim Quảng Cáo Là Bao Nhiêu Giây ?

Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Quy Trình Sản Xuất TVC Chuẩn Quốc Tế

Gía của TVC không có một con số nhất định. Tuy vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Cách định giá dự trên : quay, địa điểm, ekip sản xuất…

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Khách hàng

 • Sữa bột Enfagrow
 • Công ty TNHH Kubota Việt Nam
 • Ngân hàng HSBC
 • Công ty CP Kho Vận Miền Nam SOTRANS
 • Công ty Lazada
 • Công ty cổ phần Sametel
 • Công ty Cổ phần Vinacafé
 • Phần mềm Zalo
 • Công ty dệt may Liên Phương
 • Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Fuvi
 • Bệnh Viện Thẫm Mỹ Quốc Tế Sài Gòn
 • Công Ty TNHH Dasin
 • Nhà Máy Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy
 • Công Ty TNHH Konecranes Việt Nam
 • Dầu Gội Dove
 • CÔNG TY DUTCH LADY VIỆT NAM
 • Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo
 • Chợ Tốt
 • Công ty cổ phần dược phẩm Pharmacity
 • Bánh Kẹo Orion
 • Công Ty Bia Heineken
 • Công ty Nam Thuận Phát
 • Sơn Toa
 • Honda Phát Tiến
 • Bảo Hiểm Generali
 • Công Ty Cây Xanh Vũng Tàu
 • BrickCoffee
 • Công ty Cổ phần Siêu thị VinMart
 • Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods
 • Công ty TNHH ABB
 • Công ty TNHH Dịch vụ Giao nhận Hàng hóa Tân Sơn Nhất (TECS)
 • Công ty cổ phần FPT
 • Công ty ADC
 • Công ty CP TM-DL Tân Thành
 • Công ty Biti's
 • Công ty Cơ khí Đồng Quang
 • Công ty Hoa Viên Bình An
 • Công ty Dược phẩm Ladophar
 • Công Ty Tường Long Logistics

Bộ phận tư vấn

Tiến Dũng

Tiến Dũng

CEO

0901654479

Bạn cần tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Email
chat_icon
Chat
Hotline
chat_icon
Messenger
chat_icon
Zalo
chat_icon
Profile
Scroll top
Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!